Nguyên nhân của suy giảm estrogen

Suy giảm nội tiết tố nữ estrogen gây ảnh hưởng đến phái nữ bao gồm cả sức khỏe, sắc đẹp và tâm sinh lý

 

1. Tiền mãn kinh – mãn kinh


Sau 30 tuổi quá trình lão hóa tự nhiên bắt đầu rõ rệt cùng theo đó sự suy giảm của của buồng trứng là nguyên nhân dẫn tới sự suy giảm nội tiết tố nữ. Những vết nám da, sạm da xuất hiện ngày càng nhiều, hiện tượng khô rát thường xuyên xảy ra hơn. Đây là độ tuổi bắt đầu có nhiều dấu hiệu của thiếu hụt nội tiết tố. Mãn kinh là thời kỳ bắt đầu sau kỳ hành kinh cuối cùng trong cơ thể phụ nữ. Từ 45 – 55 tuổi trở lên, ở hầu hết phụ nữ, buồng trứng ngừng rụng trứng vĩnh viễn, chấm dứt kinh nguyệt, các hoóc môn giới tính nữ sụt giảm trầm trọng gọi là mãn kinh.

2. Sau khi sinh con

Trong thời kỳ mang thai nội tiết tố tăng lên nhưng sau khi sinh một thời gian lượng nội tiết tố nữ giảm đi rõ rệt và nhiều chị em có các triệu chứng như rụng tóc, da xuất hiện các vết nám, sạm và đặc biệt là chức năng sinh lý nữ giảm sút dẫn đến chất lượng đời sống tình dục suy giảm rõ rệt.

3. Cắt buồng trứng

Có rất nhiều lý do để bác sĩ phụ khoa kết luận cần phải cắt bỏ tử cung, buồng trứng. Sau khi cắt bỏ hai buồng trứng, lượng hoóc môn estrogen cũng suy giảm theo và người phụ nữ phải đối diện với các triệu chứng tương tự như tuổi tiền mãn kinh.

4. Dùng thuốc

Nếu bạn đã gần đây bị bệnh và phải uống thuốc theo toa, nội tiết tố của bạn có thể bị suy giảm hơn với bình thường. Đó là vì hầu hết các loại thuốc ảnh hưởng đến cơ chế sản sinh estrogen và progesterone.

5. Bệnh về tuyến giáp

Phụ nữ mắc bệnh viêm tuyến giáp tự miễn, cơ thể tự sinh ra kháng thể hủy hoại tuyến giáp, đây là một trong những nguyên nhân gây suy buồng trứng sớm, giảm tiết estrogen.

6. Áp lực tinh thần quá lớn

Thường xuyên phải chịu sức ép lớn, đối mặt với căng thẳng có thể gây rối loạn chức năng thần kinh thực vật, ảnh hưởng đến sự điều tiết nội tiết trong cơ thể làm giảm hoóc-môn estrogen.

Khi phải đối mặt với các vấn đề trên và nhận thấy các biểu hiện của suy giảm estrogen chị em hãy thực hiện một chế độ sinh hoạt khoa học và bổ sung nội tiết tố nữ từ Viên uống có nguồn gốc thảo dược an toàn như tinh chất mầm đậu nành Isoflavones.

baosactruongxuan.vn

Tin cùng chuyên mục

Những biểu hiện của suy giảm nội tiết tố nữ Estrogen

09 thg 06, 2017

Tình trạng thiếu hụt estrogen sẽ gây ra nhiều thay đổi trong cơ thể người phụ nữ,...

Bổ sung nội tiết tố nữ thế nào là đúng và đủ

17 thg 10, 2018

Lợi ích của việc bổ sung nội tiết tố và việc cần thiết phải chủ động bổ sung nội...

Những sai lầm khi bổ sung nội tiết tố từ thuốc thảo dược

17 thg 10, 2018

Bổ sung nội tiết tố từ thảo dược từ lâu đã được công nhận về hiệu quả và độ an...

Video