Nỗi niềm của chuyện hồi xuân

Cớ gì cứ phản đối nếu các cụ biết điều tiết tình cảm của mình đúng mực? Biết đâu trong lần hồi xuân hiếm hoi ấy, các cụ tìm được một nửa đích thực dành cho phần cuối đời mình.

Nhiều tháng nay, bà con nối phố trên đường Nguyễn Du, Q1, TP.HCM xôn xao vì chuyện ông Nguyễn Văn Hoan đã ngoài 60 tuổi đang “cặp bồ” với chị Lê Thị Hoa mới gần 40, làm nghề buôn bán ở vỉa hè. Gần đây, ông còn về đòi nằng nặc tái hôn. Vợ ông Hoan mất đã mười mấy năm, lúc vợ ông mất được khoảng năm năm, các con ông có khuyên bố đi bước nữa thì ông nhất định không nghe. Đến giờ tuổi đã “gần đất xa trời”, các con tưởng ông ở vậy đến khi “về với với ông bà”, thì lại gặp phải cảnh éo le này. Chắc ông cụ đang đến độ hồi xuân gặp phải “người tình” còn đang sung sức, tràn đầy nhựa sống nên hai người cứ “dính” lấy nhau.

Chuyện tình của ông Hoan được giữ kín đáo thì không nói làm gì, đằng này “Ông làm mọi người trong ngoài đều biết hết khiến chúng tôi xấu hổ với bọn trẻ trong nhà và hàng xóm láng giềng”, anh Nhơn, con trai ông rất bức xúc. Nhưng có góp ý ông thì ông không nghe, nên gia đình cũng đành chịu ông chứ biết làm sao. Giờ còn thấy ông cứ đi miết không thấy ở nhà, hỏi mãi mới biết ông cùng “người tình” đang sống chung với nhau trong căn nhà thuê của chị Hoa. Giá như ông biết điều tiết tình cảm của mình một chút thì con cháu trong nhà có thể hiểu và thông cảm cho ông!

Còn câu chuyện của bà Minh, gần 50 tuổi ở Thủ Đức, TP.HCM dù có kín đáo hơn ông Hoan nhưng vẫn làm cho không khí trong nhà nặng nề. Các con bà dù đã lớn nhưng vẫn chưa ai lập gia đình, còn chồng bà đã mất được khá nhiều năm. Sau những tháng ngày bươm trải kiếm sống nuôi con giờ chúng đã trưởng thành có thể nuôi bà, bà có nhiều thời gian và điều kiện chăm sóc cho bản thân mình hơn. Chị Hường, con gái bà chia sẻ: “Dạo gần đây cứ thấy mẹ quần là áo lượt, chải tóc, trang điểm và sắm sửa cho mình rất kỹ”. Đang bán tín bán nghi thì một hôm chị Hường đi làm về được nghe người hàng xóm kể "thấy mẹ mày ngồi sau xe của ông Hai đi vào khách sạn, mà tao biết ông này rất sở khanh, hay đi lừa thiên hạ".

Chị Hường ban đầu cũng không tin mẹ mình như vậy, nhưng rồi đi theo dõi bí mật thì mọi chuyện quả đúng như lời thiên hạ nói. Về nhà chị khuyên và nói mãi để mẹ chấm dứt nhưng bà không nghe, bà còn nói: “Ngần ấy năm mẹ sống vì các con, không thiết gì đến bản thân mình. Giờ các con có thể tự lo cho mình được rồi, giờ cũng là lúc mẹ sống cho mẹ chứ”.

Chuyện thuận buồn xuôi gió thì không nói làm gì, đằng này một hôm khi đi làm về chị Hường thấy mẹ ngồi khóc bù lu bù lao, hỏi ra mới biết bà bị ông Hai lừa mất gần cây vàng và “chuồn mất”.

Lý giải chuyện hồi xuân

Ở phụ nữ, hồi xuân xuất phát từ một cơn hưng phấn cắc cớ của kích thích tố buồng trứng. Do đó, hoàn toàn có thể làm giảm hiện tượng này, điển hình như việc dùng chất kháng hormon. Bên cạnh đó, con cái nên dành nhiều thời gian chăm sóc, chia sẻ... với đấng sinh thành để tìm hiểu nhu cầu tình cảm thật sự của các cụ để giúp các cụ dung hòa tình cảm của mình khi bước vào lần trẻ lại trong đời.

Đối với đàn ông có khuynh hướng trẻ lại bao gồm cả sự trẻ hóa về nhận thức, tình cảm lẫn hành vi, thậm chí cả các nhu cầu tình dục. Các dấu hiệu của sự hồi xuân ở người đàn ông mang tính tiềm tàng, lắng đọng, không ồn ào, cuồng nhiệt... Họ mong đợi được chia sẻ cảm xúc, được thông cảm và đồng hành với những người xung quanh. Càng hiểu rõ nhu cầu của người đàn ông hồi xuân, càng dễ để cân bằng các yếu tố hơn.

Hồi xuân là những nhu cầu có thật, và thay vì ngăn cấm hay bỏ mặc, con cái hãy cùng các cụ cân bằng nhu cầu đó sao cho những tháng ngày hồi xuân của đấng sinh thành được thật sự là xuân, cả về thể chất lẫn tinh thần.

                                                             Theo SKGĐ

Tin cùng chuyên mục

Những điều vợ chồng phải làm vào ngày đầu năm mới để cả năm thuận hòa

13 thg 04, 2017

Nhiều người tin rằng, những ngày đầu tiên của năm mới rât quan trọng vì nó sẽ khởi...

Những chiêu nhỏ để trở thành người vợ tốt hơn trong năm 2017

07 thg 06, 2017

Chỉ với một vài điều nhỏ bạn có thể biến mình thành người vợ tốt hơn trong năm 2017...

Thương vợ những đêm 'lạnh'

17 thg 05, 2017

Phụ nữ bước qua tuổi 30 mọi thứ sẽ bắt đầu lao dốc. Và...

Video